Ad Code

Responsive Advertisement

How To Make Chicken Biryani

Simple Chicken Biryani for Beginners in tamil | Chicken Biryani Recipe for Bachelors in Tamil | Simple Chicken Biryani for Bachelors in Tamil | Chicken Biryani with Biryani Masala in Tamil | Chicken Biryani in Tamil | Chicken Biryani Recipe in tamil | How To Make Chicken Biryani in tamil | Easy Chicken Biryani Recipe in tamil

எளிய சிக்கன் பிரியாணி | சிக்கன் பிரியாணி செய்முறை | பிரியாணி மசாலாவுடன் சிக்கன் பிரியாணி | சிக்கன் பிரியாணி | சிக்கன் பிரியாணி ரெசிபி | சிக்கன் பிரியாணி செய்வது எப்படி | ஈஸி சிக்கன் பிரியாணி ரெசிபி

சிக்கன் பிரியாணிக்கான பொருட்கள்:

* கோழி, எலும்புகள் கொண்ட பெரிய துண்டுகள்- 1 கிலோ
* பாஸ்மதி அரிசி- 700 கிராம்

சமையல் சிக்கனுக்கு தேவையானவை:

* வெங்காயம், வெட்டப்பட்டது- 400 கிராம் (சுமார் 5 நடுத்தர அளவிலான வெங்காயம்)
* இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2 டீஸ்பூன்
* தக்காளி, வெட்டப்பட்டது- 4 நடுத்தர
* பச்சை மிளகாய், பிளவு- 6 எண்கள்
* கொத்தமல்லி இலைகள், நறுக்கியது- 1 கப்
* புதினா இலைகள், நறுக்கியது- 1 கப்
*  வெற்று தயிர்- 1 கப்
* தயார் செய்யப்பட்ட பிரியாணி மசாலா- 5 டீஸ்பூன்

சமையல் அரிசிக்கு:

* சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
* பச்சை ஏலக்காய் - 4
* கிராம்பு - 4
* இலவங்கப்பட்டை- 2 துண்டுகள்
* உப்பு- 2 1/2 தேக்கரண்டி
* அரிசியைக் கொதிக்க வைக்க தண்ணீர்- சுமார் 2.5 லிட்டர்
* புதினா இலைகள் - சுமார் 10- 15 இலைகள்

தயாரிப்பு:

* கோழி துண்டுகளை சுத்தம் செய்து கழுவவும். தண்ணீரை வடிகட்டவும் அல்லது உலர வைக்கவும். வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை நறுக்கவும். 6 பச்சை மிளகாய் துண்டுகளாக்கவும்.1 கப் கொத்தமல்லி இலைகளையும் 1 கப் புதினாவையும் நறுக்கவும்.தயிர் துடைத்து ஒதுக்கி வைக்கவும்.பாஸ்மதி அரிசியை 30 நிமிடங்கள் கழுவி ஊற வைக்கவும்.

செயல்முறை:

சிக்கன் சமைக்க:

1) ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் 6 டீஸ்பூன் எண்ணெயை விட்டு சூடாக்கி, வெட்டப்பட்ட வெங்காயத்தை சேர்க்கவும்.

2) வெங்காயம் லேசான பழுப்பு நிறமாக இருக்கும் வரை சுமார் 12 நிமிடங்கள் அதிக வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.

3) இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து 2 நிமிடம் குறைந்த வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.

4) இப்போது சிக்கன் துண்டுகளைச் சேர்த்து, 2-3 நிமிடங்களுக்கு அதிக வெப்பத்தில் கலந்து வறுக்கவும்.

5) தயார் செய்யப்பட்ட பிரியாணி மசாலாவைச் சேர்த்து, ஒரு ஸ்பிளாஸ் தண்ணீரைச் சேர்த்த பிறகு 3 நிமிடங்களுக்கு மிதமான வெப்பத்தில் கலந்து வறுக்கவும்.

6) ரெடிமேட் பிரியாணி மசாலாவில் பொதுவாக உப்பு இருக்கும், எனவே இந்த செய்முறையில் கோழியை சமைக்கும்போது உப்பு சேர்க்கப்படுவதில்லை. நீங்கள் பயன்படுத்தும் பிரியாணி மசாலாவில் உப்பு இருக்கிறதா என்று சோதிக்கவும்.

7) இப்போது வெட்டப்பட்ட தக்காளியைச் சேர்த்து, நன்கு கலந்து, நடுத்தர முதல் குறைந்த வெப்பத்தில் 4-5 நிமிடங்கள் வரை மென்மையாக சமைக்கவும்.

8) வெப்பத்தை குறைவாக வைத்து,  தயிர் சேர்க்கவும். ஒரு கலவையை கொடுத்து, பின்னர் நறுக்கிய கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா இலைகளை சேர்க்கவும்.

9) எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை 2 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.

10) கோழி மென்மையாக இருக்கும் வரை 20-25 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் மூடி வைத்து சமைக்கவும். 10 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு மூடியை அகற்றி, ஒரு கலவையை கொடுத்து மீண்டும் மூடியை மூடவும்.

11) அடர்த்தியான கிரேவி பெற அதிகப்படியான தண்ணீரை குறைய வைக்கவும்.

அரிசி சமைக்க:

1) இன்னும் ஒரு கனமான பாத்திரத்தை எடுத்து சுமார் 2.5 லிட்டர் தண்ணீரை சேர்க்கவும். அதிக வெப்பத்தில் வைக்கவும்.

2) மேம்பட்ட சுவை மற்றும் சுவைக்காக இந்த 2.5 லிட்டரில் அரிசி ஊறவைத்த தண்ணீரை நீங்கள் சேர்க்கலாம்.

3) தண்ணீர் கொதிக்க அல்லது குமிழ ஆரம்பித்ததும், சீரகத்தை சேர்க்கவும் - 1/2 தேக்கரண்டி,
பச்சை ஏலக்காய் -4,
கிராம்பு - 4,
இலவங்கப்பட்டை- 2 துண்டுகள் மற்றும் உப்பு- 2 1/2 தேக்கரண்டி

4) உப்பை முழுவதுமாக கரைக்க நன்றாக கிளறவும். தண்ணீர் மிகவும் உப்பு இருக்க வேண்டும்.
தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், வடிகட்டிய பாஸ்மதி அரிசியைச் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
இதை அதிக வெப்பத்தில் கொதிக்க வைக்கவும், அரிசியை உடைக்காதபடி சில முறை மிக மெதுவாக கிளறவும்.

5) 8-9 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு பாஸ்மதி அரிசி கிட்டத்தட்ட முடிந்ததும் (90%) அதை வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி தண்ணீரை வடிகட்டவும். அதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.

அரிசி மற்றும் சமைத்த கோழியை அடுக்குதல்:

1) ஒரு கனமான பாத்திரத்தை எடுத்து, சமைத்த அரிசியை 1 வது அடுக்காக பரப்பவும். இப்போது அரிசியின் மேல் சமைத்த கோழியை கிரேவியுடன் பரப்பவும்.

2) அடுத்து, இருப்பு அரிசியை மேல் அடுக்காக பரப்பவும். அரிசி மேல் சில புதினா இலைகளை தெளிக்கவும். மூடியை மூடி, 7-8 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.

3) சுமார் 20 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்க அனுமதிக்கவும்.
நீங்கள் மூடியைத் திறந்ததும், கோழி மற்றும் அரிசியை சமமாக கலக்கவும்.

👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
செய்முையை விடியோ வடிவில் கான கீலே உள்ள link click பன்னுங்க.👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

https://www.youtube.com/watch?v=95BCU1n268w&t=106s

Post a Comment

0 Comments