Ad Code

Responsive Advertisement

Punjabi Chicken Gravy Recipe

 Punjabi Chicken Gravy Recipe in Tamil | Tari Wala Chicken in Tamil | Punjabi Chicken Curry in Tamil | Chicken Curry in Tamil | Chicken Gravy Recipe in Tamil | Punjabi Chicken Recipe in Tamil

பஞ்சாபி சிக்கன் கிரேவி ரெசிபிக்கான பொருட்கள்:

* எலும்புகளுடன் கோழி கறி - 500 கிராம்

இதனுடன் marinate:

* வெண்ணெய் நீக்கப்பட்ட தயிர்- 1/2 கப்
* உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
* மஞ்சள் தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

பேஸ்ட், வறுக்க மற்றும் கலக்க வேண்டியவை:

* சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி
* பச்சை ஏலக்காய்- 4
* கிராம்பு -3
* இலவங்கப்பட்டை- 1/2 அங்குல துண்டு
* கருப்பு ஏலக்காய் -1
* பிரிஞ்சி இலை -1
* வெங்காயம் துண்டுகளாக்கப்பட்ட -2
* இஞ்சி நறுக்கப்பட்ட -1 ”துண்டுகளாக நறுக்கியது
* பூண்டு - 5
* எண்ணெய்- 1.1/2 டீஸ்பூன்

* தக்காளி கூழ்- 1 கப் (தக்காளியை மிக்ஸியில் அடித்தால் கிடைக்கும்)
* சிவப்பு மிளகாய் தூள்- 1 டீஸ்பூன்
* கொத்தமல்லி தூள் -2 தேக்கரண்டி
* சீரகம் தூள் -1 தேக்கரண்டி
* கரம் மசாலா தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
* வெந்தய இலை (வறுத்த மற்றும் நொறுக்கப்பட்ட) - 1 தேக்கரண்டி
* அம்ச்சூர் தூள் (உலர் மாம்பழ தூள்) - 1/4 தேக்கரண்டி
* எண்ணெய்- 3-4 டீஸ்பூன்

தயாரிப்பு:

1) குறிப்பிட்டபடி மஞ்சள் தூள், தயிர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கோழி துண்டுகளை கலவை செய்யவும். 30 நிமிடங்களுக்கு ஊறவிடவும்.

2) பேஸ்ட் தயாரிக்க, ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை சூடாக்கி, மேலே குறிப்பிட்டபடி முழு மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்த்து, வெட்டப்பட்ட வெங்காயம், இஞ்சி மற்றும் பூண்டு சேர்க்கவும். வெங்காயம் மென்மையாக இருக்கும் வரை 4-5 நிமிடங்கள் மிதமான வெப்பத்தில் நன்கு கலந்து வறுக்கவும். எடுத்து ஆறவிடவும். பிறகு முதலில் ஒரு கரடுமுரடான பேஸ்டில் அரைத்து, பின்னர் 3 டீஸ்பூன் தண்ணீர் சேர்த்து மென்மையான பேஸ்டில் கலக்கவும்.

3) 2 நடுத்தர அளவிலான தக்காளியை ஒரு பேஸ்ட் செய்யுங்கள். மாற்றாக ரெடிமேட் தக்காளி ப்யூரி பயன்படுத்தவும்.

செயல்முறை:

1) ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கி, வெங்காய பேஸ்ட் சேர்க்கவும்.

2) கலவையை கொடுத்து வறுத்த & எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை சுமார் 4 நிமிடங்கள் நடுத்தர வெப்பத்தில் வதக்கவும். பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

3)  இப்போது தக்காளி பேஸ்ட் சேர்த்து எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை சுமார் 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.

4) சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி மற்றும் சீரகப் பொடியைச் சேர்த்து, நன்கு கலந்து குறைந்த வெப்பத்தில் 5 நிமிடங்கள் எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை வதக்கவும். மசாலா வாணலியில் ஒட்டிக்கொண்டால், நீங்கள் ஒரு ஸ்பிளாஸ் தண்ணீரைச் சேர்த்து வதக்கலாம்.

5) இப்போது marinated கோழி சேர்த்து வறுக்கவும் மற்றும் 3 நிமிடங்களுக்கு அதிக வெப்பத்தில் கிளறவும்.

6) மற்றொரு 10 நிமிடங்களுக்கு நடுத்தர வெப்பத்தில் தொடரவும்.இதை நன்றாக கலந்து, வெப்பத்தை குறைந்தபட்சமாக குறைத்து மூடி 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
7) மூடியை அகற்றி, கரம் மசாலா தூள் சேர்த்து, ஒரு கிளறி, பின்னர் 250 மில்லி தண்ணீர் மற்றும் 1/4 தேக்கரண்டி உப்பு சேர்க்கவும்.

8) இதை நன்கு கலந்து மூடி, 15 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும். இப்போது வெந்தயம் இலைகள் & அம்ச்சூர் தூள் சேர்க்கவும். அதை கலந்து 3-4 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
ரொட்டி அல்லது சாப்பாட்டுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
செய்முறை வடிவத்தை வீடியோ வடிவில் கான இந்த link click பன்னுங்க.
https://www.youtube.com/watch?v=WxSPHmm-uEo

Post a Comment

0 Comments