Ad Code

Responsive Advertisement

Pressure Cooker Chicken Pulao

Pressure Cooker Chicken Pulao in Tamil | Easy Chicken Pulao in Cooker in tamil | Chicken Pulao Recipe in tamil | Simple Chicken Pulao in tamil | Quick Chicken Pulao Recipe in tamil | How to Make Chicken Pulao in tamil | Chicken Pulao in Pressure Cooker in tamil

சிக்கன் புலாவுக்கு தேவையான பொருட்கள்:

- கோழி, பெரிய துண்டுகள்- 750 கிராம்
- பாஸ்மதி அரிசி- 2 கப் (350- 375 கிராம்)

கோழியை marinate செய்ய:

* மஞ்சள் தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி 
* சிவப்பு மிளகாய் தூள்- 1.5 தேக்கரண்டி
* கொத்தமல்லி தூள்- 4 தேக்கரண்டி
* கரம் மசாலா தூள்- 1 தேக்கரண்டி
* இஞ்சி பூண்டு விழுது- 3 தேக்கரண்டி
* தயிர்- 100 கிராம்
* பச்சை மிளகாய், பிளவு- 3
* உப்பு- 1.5 தேக்கரண்டி

முழு மசாலா:

* பச்சை ஏலக்காய்- 5
* கிராம்பு- 5
* இலவங்கப்பட்டை- 2
* கருப்பு மிளகுத்தூள்- 10-12
* ஸ்டார் சோம்பு- 1
* மெஸ்- 1 மலர்
* ஷாஜீரா- 1 தேக்கரண்டி (காரவே விதைகள்)

மற்ற மூலப்பொருள்கள்:

* வெங்காயம், வெட்டப்பட்டது- 3 நடுத்தர (200 கிராம்)
* பச்சை மிளகாய், பிளவு- 3
* புதினா இலைகள்- 1/2 கப்
* கொத்தமல்லி இலைகள்- 1/2 கப்
* உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
* எண்ணெய்- 4-5 டீஸ்பூன் (நெய் பயன்படுத்தாத 5 டீஸ்பூன்)
* நெய்- 2 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்)
* கெவ்ரா நீர் (ஸ்க்ரூபைன் நீர்) - 1/2 தேக்கரண்டி

தயாரிப்பு:


1) குறிப்பிடப்பட்ட பொருட்களுடன் கோழி துண்டுகளை marinate செய்து 30 நிமிடங்கள் ஒதுக்கி வைக்கவும்.
2) மேலும் பாஸ்மதி அரிசியை கழுவி 30 நிமிடங்கள்  ஊற வைக்கவும்.
3) வெங்காயத்தை நறுக்கி, பச்சை மிளகாயை நறுக்கி, கொத்தமல்லி இலைகளை நறுக்கவும்.
4) புதினா இலைகளை வெளியே எடுக்கவும்.

செயல்முறை:


1) பிரஷர் குக்கரில் எண்ணெய் & நெய்யை சூடாக்கி, முழு மசாலாவையும் சேர்க்கவும்.

2) அது பிரிந்ததும், வெட்டப்பட்ட வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, லேசான பழுப்பு நிறம் வரும் வரை 10 நிமிடங்கள் நடுத்தர வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.

3) marinate கோழியைச் சேர்த்து, அதிக வெப்பத்தில் சுமார் 2 நிமிடங்கள் வறுக்கவும், பின்னர் புதினா இலைகளை சேர்க்கவும். சுமார் 6 நிமிடங்கள் நடுத்தர வெப்பத்தில் கலந்து தொடர்ந்து வதக்கவும்.

4) வடிகட்டிய அரிசியைச் சேர்த்து, ஒரு கலவையை கொடுத்து, பின்னர் 600 மில்லி தண்ணீரை (சுமார் 3 கப்) பாஸ்மதி அரிசி  சேர்க்கவும்.

5) 3 துண்டான பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். கெவ்ரா நீரையும் சேர்க்கவும்

6) ஒரு கலவை கொடுத்து பிரஷர் குக்கரை மூடவும். 1 விசில் அதிக வெப்பத்தில் சமைக்கவும், பின்னர் 2 வது விசில் நடுத்தர வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.

7) அழுத்தத்தை விடுவிக்க அனுமதிக்கவும், மூடியைத் திறக்கவும், திறந்து வைக்கவும், பரிமாற செய்வதற்கு முன் 15-20 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்கவும்.
                                          அல்லது
ஒரு கடாயில் சமைப்பதற்கான மாற்று முறை:
- 5 நிமிடம் கழித்து ஒரு கலவையை கொடுக்கும் 15-20 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் வேகவைத்து, மூடி, சமைக்கவும்.
- சேவை செய்வதற்கு முன் 30 நிமிடங்கள் ஓய்வெடுக்க அனுமதிக்கவும்.
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
செய்முறை வடிவத்தை வீடியோ வடிவில் கான இந்த link click பன்னுங்க.
https://www.youtube.com/watch?v=ORuh99JNd6w

Post a Comment

0 Comments