Mutton Sukka in Tamil | Mutton Chukka in Tamil | Mutton Fry Recipe in Tamil | Mutton Varuval in tamil | Mutton Pepper Fry in tamil | Spicy Mutton Fry in tamil | Spicy Mutton Sukka in tamil | Mutton Chukka Recipe in Tamil | Mutton Sukka Recipe in Tamil
மட்டன் சுக்காவிற்கான பொருட்கள்:
* மட்டன் - 500 கிராம் ( எலும்பு இல்லாதது)
பிரஷர் குக்கிங் மட்டனுக்கு தேவையானவை:
* மஞ்சள் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
* உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
* நீர்- 200 மில்லி
* எண்ணெய்- 1/2 டீஸ்பூன்
மசாலா தூள் தயாரிக்க:
* கொத்தமல்லி விதைகள்- 2 தேக்கரண்டி
* கருப்பு மிளகுத்தூள்- 1.5-2 தேக்கரண்டி (விருப்பப்படி)
* சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
* பெருஞ்சீரகம் விதைகள்- 3/4 தேக்கரண்டி
* சிவப்பு மிளகாய்- 2
* கிராம்பு- 3
* இலவங்கப்பட்டை- 2
* பச்சை ஏலக்காய்- 2
மற்ற மூலப்பொருள்கள்:
* சிறிய வெங்காயம், அடர்த்தியான துண்டுகள்- உரிக்கப்பட்ட பிறகு 150 கிராம்
* கறிவேப்பிலை- 2 ஸ்ப்ரிக்ஸ்
* பச்சை மிளகாய், பிளவு- 3
* இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2 தேக்கரண்டி
* நறுக்கிய கொத்தமல்லி - 3 டீஸ்பூன்
* உப்பு - தேவையான அளவு
* எண்ணெய்- 4 டீஸ்பூன்
தயாரிப்பு:
1) பிரஷர் குக்கரை எடுத்து ஆட்டிறைச்சி, மஞ்சள் தூள், உப்பு, சிறிது எண்ணெய் மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும். ஆட்டிறைச்சி மென்மையாக இருக்கும் வரை 4 விசில் வரை சமைக்கவும்.(அல்லது) மாற்றாக, ஒரு பாத்திரத்தில் அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து மூடி, இறைச்சி மென்மையாக இருக்கும் வரை சுமார் 45 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
2) ஒரு கடாயை எடுத்து மசாலா தூள் தயாரிக்க மேலே குறிப்பிட்ட அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்க்கவும். 2-3 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் வறுககவும். குளிர்விக்க ஒதுக்கி வைத்து ஒரு அரகுறையாந தூலாக அரைக்கவும்.
3) வெங்காயங்களை உரித்து, அவற்றை பகுதிகளாக வெட்டவும். வெங்காயம் பெரியதாக இருந்தால், சின்னதாக வெட்டவும் அல்லது அடர்த்தியான துண்டுகளை உருவாக்குங்கள்.
4) பச்சை மிளகாயை நறுக்கி & கொத்தமல்லி இலைகளை நறுக்கவும்.
செயல்முறை:
1) ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கி, வெங்காயத்தை சேர்க்கவும். 1-2 நிமிடங்களுக்கு மென்மையான வெப்பத்தில் வறுக்கவும், வெட்டப்பட்ட பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். விளிம்புகளில் வெளிர் பழுப்பு நிறமாக இருக்கும் வரை மற்றொரு 5-6 நிமிடங்களுக்கு நடுத்தர வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
2) அடுததபடியாக இப்போது இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து 2 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
3) வேகவைத்த மட்டன் சேர்த்து ஒரு கலவையை கொடுங்கள். ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள்.
4) முன்பு கிரைண்டரில் தயாரிக்கப்பட்ட மசாலா தூளை சேர்த்து ஒரு கலவையை கொடுங்கள்.
5) அனைத்து பங்குகளும் உறிஞ்சப்பட்டு ஆட்டிறைச்சி வறுத்தெடுக்கப்பட்டு இருண்ட நிறமாக மாறும் வரை இதை 6-7 நிமிடங்கள் அதிக வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
6) இந்த கட்டத்தில் தேவைப்பட்டால் சுவையூட்டுவதற்கு உப்பு சேர்க்கவும்.
7) நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளைச் சேர்த்து, எண்ணெய் பிரிக்கும் வரை 1-2 minutes அதிக வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
செய்முறை வடிவத்தை வீடியோ வடிவில் கான இந்த link click பன்னுங்க.
https://www.youtube.com/watch?v=jn69U8Kf5Qg&t=59s
0 Comments