Ad Code

Responsive Advertisement

Mattan gravy மட்டன் கிரைவி

Mutton Curry in Tamil | Mutton Gravy in Tamil| Mutton Curry in Tamil| Tasty Mutton Curry in Tamil| Mutton Masala Curry in Tamil| Masala Mutton in Tamil| Mutton Gravy in Tamil


மட்டன் கிரைவிக்கான பொருட்கள் :

* மட்டன்- 500 கிராம்

மசாலாவுக்கு தேவையான பொருள் :

* ஏலக்காய்- 2
* மிளகு- 10
* பிரிஞ்சி இலை- 2

தக்காளி-முந்திரி பேஸ்ட் :

* முந்திரி பருப்பு - 8
* சிவப்பு மிளகாய் - 3
* பச்சை ஏலக்காய் - 4
* கிராம்பு - 4
* இலவங்கப்பட்டை - 2
* தக்காளி - 2

மசாலா பொடிக்குத் தேவையான பொருட்கள் :

* மஞ்சள் தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி
* காஷ்மீர் மிளகாய் தூள்- 1 தேக்கரண்டி
* சிவப்பு மிளகாய் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
* கொத்தமல்லி தூள்- 2.5 தேக்கரண்டி
* சீரகம் தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி

மற்றத்தேவையான பொருள்கள் :

* வெங்காயம்- 2
* இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2 தேக்கரண்டி
* நல்ல எண்ணெய்- 3 டீஸ்பூன்
* உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
* கெவ்ரா வாட்டர் விரும்பினால்- 1 தேக்கரண்டி

தயாரிப்பு முறைகள்:

1)  ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து எண்ணெய் ஊற்றாமல் முந்திரி கொட்டைகள், சிவப்பு மிளகாய், பச்சை ஏலக்காய், இலவங்கப்பட்டை மற்றும் கிராம்பு சேர்க்கவும் பொன்னிறமாக  2 அல்லது 3 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் வறுக்கவும். அதை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து போடவும்.

2) பேஸ்ட் தயாரிக்க, வறுககப்பட்ட அனைத்தையும்  அரைக்கவும். அரைத்த பிறகு  மூடியைத் திறந்து 2 தக்காளியைச் சேர்த்து வழுவலு வென்று அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

3) வெங்காயத்தை நறுக்கி பொன்னிறமாகும் வரை எண்ணெயில் வறுக்கவும். அதை லேசாக அரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.

செயல்முறை:

1) குக்கரில் எண்ணெயை ஊற்றி சூடானா பிறகு, கருப்பு ஏலக்காய், மிளகு மற்றும் பிரிஞ்சி இலையை சேர்த்த பிறகு மட்டன் துண்டுகளைச் சேர்த்து, பழுப்பு நிறமாக வரும் வரை 4-5 நிமிடங்கள் அதிக வெப்பத்தில் வைக்கவும்.

2) இப்போது இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை மனம்  நீங்கும் வரை 2-3 நிமிடங்கள் மிதமான வெப்பத்தில் வறுக்கவும்.

3) பிறகு மசாலா பொடியைச் சேர்த்து ஒரு கலவையை கொடுத்து 3-4 நிமிடங்களுக்கு  குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.

4) பிறகு தக்காளி-முந்திரி பேஸ்ட் சேர்த்து மசாலா சமைத்து எண்ணெய் பிரியும் வரை 3-4 நிமிடங்கள் குறைந்த வெப்பத்தில் சமைக்கவும்.

5) வறுத்த வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, ஒரு கலவையை கொடுத்து 1-2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

6) பின்னர் 300 ml தண்ணீரைச் சேர்த்து பிறகு ஒரு கலவை கொடுத்து குக்கர் மூடியை மூடவும். 4-5 விசில்கள் வைக்கவும். 1 வது விசில் வரை அதிக வெப்பத்திலும், பின்னர் 3-4 விசில்களுக்கு குறைந்த வெப்பத்தில் வைக்கவும். பிறகு பிரஷர் குக்கர் மூடியைத் திறக்கவும் (அல்லது) நீங்கள் பிரஸ்ஸர் குக்கரைப் பயன்படுத்தாவிட்டால்  (ஆட்டிறைச்சி) மென்மையாக இருக்கும் வரை 45-60 நிமிடங்கள் கனமான பாத்திரத்தை கொண்டு மூடி சமைக்கவும். சில முறை ஒரு கலவை கொடுக்கவும், தேவைப்படும்போது தண்ணீரை சேர்க்கவும்

7) ஒரு கலவையை கொடுத்து, விரும்பினால் கெவ்ரா தண்ணீரைச் சேர்த்து, ஒரு நிமிடம் குறைந்த வெப்பத்தில் வைத்து எடுத்து பரிமாறவும்.
👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇
8) செய்முறை வடிவத்தை வீடியோ வடிவில்கான இந்த link click பன்னுங்க.
https://www.youtube.com/watch?v=uEl7cLuhWHM


Post a Comment

0 Comments